Sữa chua Vinamilk
được tạo nên nhờ ý tưởng tình cờ
Năm 1976, những hũ
sữa chua Vinamilk đầu tiên ra đời tại nhà máy sữa Trường Thọ với ý tưởng muốn
tận dụng nguồn nguyên liệu sữa chưa sử dụng hết trong quá trình chế biến sản
xuất sữa đặc có đường của Vinamilk. Khi đó, Ban Giám đốc nhà máy đã tận dụng
cách làm sữa chua thông thường rồi dùng bồn cấy lactose có sẵn để lên men, sau
đó tận dụng phòng nóng để ủ ở nhiệt độ khoảng 40-42 độ C, sau 3 giờ đồng hồ
thành phẩm sẽ được chuyển qua phòng lạnh.
Vào lúc đó, vì nguồn nguyên liệu không nhiều
và quy mô sản xuất khá nhỏ, sản lượng sản xuất được rất ít nên sữa chua
Vinamilk lúc này chỉ được dùng trong nội bộ, tức là được bán cho nhân viên ngay
tại căn tin công ty.
Đến năm 1993, cách làm sữa chua ăn Vinamilk
được đầu tư bằng dây chuyền sản xuất công nghiệp nhập từ các nước châu Âu về
Việt Nam, đảm bảo quy trình khép kín, hiện đại, an toàn từ khâu nguyên liệu đầu
vào đến đầu ra của sản phẩm. Về nguyên liệu, men để sản xuất sữa chua Vinamilk
được nhập từ Đan Mạch, quốc gia chuyên sản xuất men. Mỗi lứa men đều được đảm
bảo chỉ sử dụng một lần và không dùng lại lứa men cũ để đảm bảo chất lượng sản
phẩm sữa chua ăn Vinamilk đồng đều và ổn định ở mức cao nhất.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét